ทำไมต้องมีที่จอดรถซุปเปอร์คาร์ ในห้างดัง ๆ ?

31 มกราคม 2563, เข้าชมแล้ว: 3,652 views

หากท่านเข้าไปในลานจอดรถในห้างที่เป็นห้างใหญ่ ๆ มักจะมีโซนจอดรถหนึ่งโซนที่เขียนเอาไว้ว่า Supercar Parking  ซึ่งส่วนนี้จะเป็นโซนสำหรับจอดรถซุปเปอร์คาร์ และนิยามคำว่ารถซุปเปอร์คาร์ของแต่ละที่ก็ไม่เหมือนกัน เป็นต้นว่า  บางห้าง Nissan GTR สามารถจอดอยู่ในโซนนี้ได้ แต่บางห้าง Nissan gt-r ก็ไม่สามารถจอดโซนนี้ได้ หรือแม้กระทั่งบางห้าง Porsche Cayenne , Porsche Macan  สามารถจอดอยู่ในโซนนี้ได้ ซึ่งหากเราพูดกันจริงๆแล้ว Nissan GTR อาจจะอนุโลมให้ได้ แต่รถ 2 คันล่าสุดนี้สิที่เป็นรถ SUV ที่มีราคาสูง แต่ไม่ใช่รถซุปเปอร์คาร์แต่อย่างใดเลย คนที่ตัดสินไม่ใช่ใครที่ไหนครับ คือพี่ รปภ ที่เฝ้าโซนนั้น  จะเป็นคนตัดสินรถของคุณว่านี่คือรถซุปเปอร์คาร์หรือไม่ 5555!

 

แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึง ชนิดหรือประเภท ของรถซุปเปอร์คาร์แต่อย่างใด แต่วันนี้ Admin จะมาพูดถึงเรื่องว่าทำไมต้องมีที่จอดรถสำหรับรถที่เป็นรถซุปเปอร์คาร์  ด้วยเหตุผลที่จำเป็นต้องมีโซนนี้ 

 

  1. รถประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นรถที่มีความกว้างของรถ กว้างกว่ารถยนต์ปกติ ทำให้ต้องใช้พื้นที่ในการเปิดประตูหรือพื้นที่ในการเข้าจอดค่อนข้างที่จะมากกว่ารถปกติ 

  2. รถประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นรถที่เตี้ย ทำให้ไม่เหมาะที่จะเอาขึ้นไปจอดที่ลานจอดรถชั้นบนๆ ดังนั้นลานจอดรถซุปเปอร์คาร์ส่วนใหญ่ จะอยู่ที่ชั้น G เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับรถประเภทนี้ จะไม่ต้องเสี่ยงขับขึ้นไปจอดข้างบน เสี่ยงที่ช่วงล่างของรถจะขูดกับพื้นปูนนั่นเอง 

  3. แน่นอนว่ารถประเภทนี้เป็นรถที่มีราคาสูง และอีกหนึ่งเหตุผลโดยส่วนใหญ่ คนที่ขับรถประเภทนี้ก็มีกำลังซื้อสูง ซึ่งทางห้างก็ใช้เหตุผลนี้ด้วยเช่นกัน  (และข้อนี้อาจจะเป็นเหตุผลที่ว่ารถ SUV บางค่าย ที่มีราคาแพงเกือบ 10 ล้าน ซึ่งมองยังไงมันก็ไม่ใช่รถซุปเปอร์คาร์ แต่ก็สามารถจอดในช่องจอดรถซุปเปอร์คาร์ได้)

รูปจาก : google.com

ความรู้เรื่องรถ อื่น ๆ